Sau tất cả, những gì chúng ta cần cũng chỉ là cảm giác được bình an yên ổn khi ở cạnh bên một người

Đó là người mang đến cho chúng ta một bầu trời hạnh phúc xứng với tên gọi là “thiên đường”.

Đi qua những năm tháng miệt mài với thứ tình yêu cuồng nộ và mãnh liệt thuở thiếu thời, bạn sẽ thấy trái tim mình thu lượm về không ít những đớn đau, những vết chai sạn và những vệt cứa sâu mãi chẳng lành. Để rồi đến một lúc nào đó, bạn chỉ muốn ngủ vùi một giấc trong an yên, chỉ muốn được gọi tên bằng một thanh âm riêng biệt, chỉ muốn được bàn tay ai vỗ đầu như đứa trẻ. Chỉ muốn những điều rất giản đơn, từ một người mang tên gọi là “thiên đường”.

Người ấy cũng sẽ có công việc riêng của mình, có đủ tám tiếng đồng hồ bận rộn nơi công sở và những giờ đồng hồ khác với những mối quan hệ xung quanh. Nhưng người ấy vẫn nhớ tới bạn đầu tiên vào mỗi sáng sớm, và nói chuyện với bạn cuối cùng trước khi khép mi tiễn biệt một ngày dài.

Người ấy cũng sẽ chạy theo những bon chen thường nhật, cũng có những tính toán chi li giữa bộn bề cơm áo gạo tiền. Nhưng người ấy có thể vì bạn, nghĩ tới bạn, mà không tiếc rẻ hay nề hà bất cứ thứ gì trên cõi đời này cả.

Chả cần phải giỏi giang giàu sụ hay đẹp long lanh mỹ miều, tôi chỉ cần một người bình thường lặng yên bên mình thôi - Ảnh 1.

Người ấy cũng chẳng phải là siêu nhân đi giải cứu thế giới, càng không phải là anh hùng để có thể xuất hiện tại bất cứ nơi đâu bạn cần. Nhưng người ấy biết bạn bất an, biết bạn đang không ổn, nên người ấy dịu dàng và ôn nhu, vì người ấy lắng lo cho bạn đủ nhiều.

Có một người như thế sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. Một người cho bạn biết rằng chẳng một ai là hoàn hảo, nhưng cảm giác yêu và được yêu hoàn hảo thì luôn luôn tồn tại. Một người cho bạn biết rằng không gì tốt đẹp và đáng trân trọng hơn cái cảm giác được bình bình an an tựa vào vòng tay của họ. Một người cho bạn biết rằng mọi phong ba bão táp trên cõi đời này đều là có thật, đều sẽ đi qua, đều sẽ gây ra thương tổn, nhưng chí ít thì bạn vẫn có nơi trú ngụ an toàn. Và người đó cũng sẽ không dễ dàng để cho bạn rời đi.

Chả cần phải giỏi giang giàu sụ hay đẹp long lanh mỹ miều, tôi chỉ cần một người bình thường lặng yên bên mình thôi - Ảnh 2.

Có thể bạn đã từng có những giấc mơ rất khác. Những giấc mộng viển vông về tòa lâu đài và những chàng hoàng tử, những nàng công chúa. Những giấc mộng về cuộc sống xa hoa phú quý trong bạc vàng với một người xứng lứa vừa đôi. Hoặc là những giấc mộng về việc đi chinh phạt cuộc đời trên tấm lưng ngựa chiến và đắc thắng hả hê… Nhưng hiện tại đối với bạn, điều quan trọng nhất vẫn là được quý trọng, được nâng niu, cảm giác được an toàn, được che chở và được bao dung.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, điều hạnh phúc nhất chưa chắc đã là sang giàu mãi mãi. Điều bất hạnh nhất chưa chắc đã là lâm vào cảnh bần cùng túng thiếu. Bởi chúng ta còn phải gọi tên một người, một mối quan hệ sẽ là bệ đỡ hay đôi cánh để nâng bước mình lên.

Chẳng gì bằng thứ cảm giác biết chắc chắn rằng ai đó sẽ không rời đi, ai đó sẽ luôn ở lại, luôn đồng hành. Thứ cảm xúc yên ổn được nuôi dưỡng qua năm rộng tháng dài sẽ trở thành một hơi thở, một mạch nước ngầm trong mát chảy mãi trong cuộc hành trình của mỗi chúng ta. Và khi đi qua hơn nửa phần giông bão, cái mà chúng ta cần có lẽ cũng chỉ vẻn vẹn là dăm ba chữ. Đó là tên của một người mà chúng ta vẫn hằng yêu, và được yêu. Đó là người mang đến cho chúng ta một bầu trời hạnh phúc xứng với tên gọi là “thiên đường”.

Leave a Reply