9 lý do bạn nên YÊU những cô gái mạnh mẽ và thông minh

Cứ nói bạn gái phải “ngơ” một tí thì mới dễ yêu dễ chiều, nhưng xem ra khái niệm này cũng cần phải xem lại nhé!

Nếu bạn là người tin rằng trí thông minh không phải là một trong những tính năng hấp dẫn của một người phụ nữ, thì bạn vẫn có thể bị mắc kẹt trong thời Trung Cổ. Chào mừng bạn đến với thế kỷ 21 – nơi mà việc yêu một cô nàng mạnh mẽ và thông minh sẽ là điều tuyệt vời.

Dưới đây là 10 lý do vì sao bạn nên trân trọng một cô gái mạnh mẽ và thông minh, nếu may mắn có diễm phúc được yêu cô ấy:

1. Cô ấy có lòng tự trọng cao và sẽ không để cho ai được phép xúc phạm mình

Bạn sẽ không cần quá lo lắng tới việc cô ấy có thể bị bắt nạt, bởi vì cô ấy thừa biết dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể để người khác tùy tiện làm ảnh hưởng tới tâm tư, cảm xúc của mình.

2. Cô ấy luôn muốn bạn trở nên mạnh mẽ chứ không yếu đuối, bi lụy và dễ dàng gục ngã

Chắc chắn rằng cô ấy không thể yêu một người kém mạnh mẽ và thông minh hơn mình được. Vì vậy cô ấy sẽ luôn cổ vũ bạn, luôn ủng hộ bạn để bạn có thể tiến lên, thay vì bạn lùi như nhiều cô gái chịu an phận khác.

3. Cô ấy sẽ luôn tiến về phía trước nhưng chắc chắn sẽ luôn có bạn ở đó

Cô ấy mạnh mẽ và thông minh nên chắc chắn không thể bắt cô ấy mãi đứng nguyên một chỗ. Nhưng đồng thời cô ấy cũng sẽ rất rạch ròi, đối với chuyện tình cảm, một khi đã yêu bạn, cô ấy sẽ luôn mang theo tình cảm của bạn chứ không dễ dàng buông bỏ đâu.

9 lý do vì sao bạn nên trân trọng những cô gái mạnh mẽ và thông minh - Ảnh 1.

4. Cô ấy có tiêu chuẩn cao nhưng sẽ giúp bạn đạt được nhiều thứ hơn

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn một chút vì những cô nàng mạnh mẽ và thông minh không bao giờ hạ thấp tiêu chuẩn của mình. Nhưng đồng thời, cô ấy cũng sẽ hỗ trợ bạn để bạn đạt được những điều mà từ trước đến nay có thể bạn không nghĩ đến.

5. Cô ấy sẽ truyền cho bạn sự mạnh mẽ khi cần thiết

Nếu như bình thường, khi bạn trở nên yếu lòng và vấp ngã, bạn sẽ muốn ngồi nhậu cùng đồng bọn và các chiến hữu của mình. Nhưng yên tâm đi, khi yêu một cô gái mạnh mẽ và thông minh, nàng sẽ trở thành chiến hữu của bạn. Chính là cô bạn gái 2 trong 1 đấy!

6. Cô ấy luôn quyết tâm và đem đến cho bạn những điều thú vị

Thật khó để bảo cô ấy đừng đặt quá nhiều quyết tâm vào một công việc hay một mục tiêu nào đó. Vì dường như càng khó khăn thì càng kích thích khiến cho cô ấy muốn được chinh phục bằng được. Và cũng vì vậy mà cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

9 lý do vì sao bạn nên trân trọng những cô gái mạnh mẽ và thông minh - Ảnh 2.

7. Cô ấy là người thực tế nhưng sẽ luôn trao cho bạn trái tim ấm áp đầy yêu thương

Bởi vì cô ấy hiểu rằng, cuộc đời này không như là mơ và tình không như là thơ, nên cô ấy sẽ không bao giờ đặt ra điều kiện về sự lãng mạn cho bạn giống như đa số những cô gái khác đâu. Đối với cô ấy, yêu nghĩa là chỉ yêu mà thôi, không cần so sánh hay ganh tị với bất cứ ai.

8. Cô ấy có ý kiến của riêng mình nhưng sẵn sàng trao đổi ý kiến một cách cởi mở

Nếu bạn là một người có suy nghĩ áp đặt và bảo thủ, thì hẳn bạn sẽ thấy cô ấy khá cứng đầu. Nhưng vì cô ấy mạnh mẽ nên cô ấy cũng không dễ dàng khuất phục đâu nhé. Bù lại, cô ấy sẽ có khả năng lắng nghe và trao đổi cùng bạn.

9. Cô ấy là một người đầy nội lực và cô ấy cũng sẽ thúc đẩy bạn tiến lên

Khi có một cô bạn gái mạnh mẽ và thông minh đồng nghĩa với việc bạn đang gặp phải những thách thức tương đối lớn. Bạn sẽ không muốn mình thua thiệt và kém cỏi hơn cô ấy, nên bạn sẽ tự hoàn thiện mình hơn để cô ấy có thể tự hào về bạn. Và vô tình, cô ấy lại trở thành cội nguồn của thúc đẩy sự phát triển trong bạn.

Leave a Reply