5 tips giữ tóc xoăn BỒNG BỀNH như hotgirl Hàn Quốc

Để chăm sóc tóc xoăn một cách hiệu quả và giữ được nếp tóc được đẹp lâu bền thì không phải cô nàng nào cũng biết đâu nhé.

Với những kiểu tóc này, các nàng sẽ trông thật cá tính và cuốn hút hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để chăm sóc mái tóc này một cách hiệu quả và giữ được nếp tóc được đẹp lâu bền thì không phải cô nàng nào cũng biết. Lưu ngay 5 bí kíp dưới đây đi nhé!

5 tips giữ tóc xoăn BỒNG BỀNH như hotgirl Hàn Quốc

5 tips giữ tóc xoăn BỒNG BỀNH như hotgirl Hàn Quốc

1. Dùng dầu xả nhiều hơn dầu gội

Để mái tóc giữ nếp được lâu, bạn nên hạn chế dùng dầu gội thường xuyên. Bởi những hóa chất trong dầu gội sẽ khiến mái tóc của bạn bị khô và xơ rối.

2. Sử dụng dưỡng tóc thường xuyên

Khi làm xoăn, mái tóc đã chịu tác động của hóa chất và nhiệt độ do đó thường bị khô và hư tổn. Do đó, các dưỡng chất tự nhiên khó thẩm thấu vào chân tóc xoăn hơn là tóc thẳng. Nên sử dụng dầu dưỡng để cung cấp độ ẩm cho mái tóc là điều cần thiết.

3. Sấy tóc đúng cách

Tóc xoăn vốn dĩ đã bị hư tổn một phần bởi nhiệt độ và hóa chất. Chính vì thế, bạn không nên tác động thêm khiến mái tóc trong tình trạng xấu đi với thói quen sấy tóc ở nhiệt độ quá cao nhé.

4. Luôn giữ nếp cho mái tóc xoăn

Để giữ nếp tóc được bồng bềnh, tốt nhất bạn nên tìm đến sự “trợ giúp” của những chiếc lô cuốn nhỏ xinh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chiếc cặp “càng cua” và cuộn tóc lên một thời gian ngắn rồi thả ra, đảm bảo bạn sẽ luôn có được mái tóc xoăn bồng bềnh như ý.

5. Không dùng khăn quấn tóc

Ít ai biết được rằng thói quen này rất dễ khiến mái tóc xoăn của bạn trở nên hư tổn. Tác động mạnh từ bên ngoài sẽ khiến tóc dễ bị rối, rụng nhiều và khó chải hơn đấy.

 

Leave a Reply